Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo ‘รู้ดีว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บ’ หากโปรตุเกส พบกับ อิตาลี

Cristiano Ronaldo รู้ดีว่าในรอบเพลย์ออฟฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศในปีหน้า กับ อิตาลี ว่าเขามีโอกาสอ่วม จากอดีตเพื่อนร่วมทีม ยูเวนตุส

Cristiano Ronaldo จะถูกทำโทษจากนักเตะทีมชาติ อิตาลี หากโปรตุเกส พบกับ อัซซูรี่ ในรอบเพลย์ออฟของฟุตบอลโลก ลีโอนาร์โด โบนุชชี กล่าวเตือน 

กองหลังตัวเก๋าที่เล่นเคียงข้าง โรนัลโด้ ให้กับ ยูเวนตุส ก่อนที่กองหน้าจะย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า โรนัลโด ‘รู้ว่าเขาจะได้รับผลกระทบ’ ในการดวลอย่างที่คาดหวัง 

ทั้งอิตาลี และโปรตุเกส ไม่สามารถผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งแรก ที่ถาม ดังนั้น โรนัลโด้ และเพื่อนร่วมทีม จะพบกับ ตุรกี ในรอบรองชนะเลิศ โดยทีมของ โรแบร์โต้ มันชินี่ จะพบกับ มาซิโดเนียเหนือ

ทั้ง 2 ทีมคาดว่าจะผ่านเข้ารอบโดยไม่มีปัญหาใดๆ และจะได้พบกันในรอบชิงชนะเลิศ โดยมีตำแหน่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ กาตาร์ ในปีหน้า

Leonardo Bonucci ตื่นเต้นกับโอกาสของเกม do-or-die และบอก Rai Sport ว่า: “ผมได้ยิน Cristiano และเราพูดติดตลกเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างโปรตุเกส กับ อิตาลี เราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในสนาม Cristiano รู้ว่าเขาจะเจ็บปวด (เสียงถอนหายใจ)

Cristiano Ronaldo

เขากล่าวเสริมว่า: “เราต้องจดจ่อกับสิ่งที่เราจะทำในสนาม จากนั้นในเดือนมีนาคม เราจะได้พบกันอีกครั้ง และผมมั่นใจว่าเราจะเล่นสองนัดที่ยอดเยี่ยม”

แม้ว่ากองหลังวัย 34 ปีรายนี้ จะแสดงความเห็นด้วยอารมณ์ขัน แต่เขาก็เคยพูดในแง่ลบเกี่ยวกับโรนัลโด้ ในที่สาธารณะมาก่อน 

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม สกาย อิตาเลีย ถูกถามโดย ยูเวนตุส ว่าเป็นทีมที่ไม่มี โรนัลโด้ มากกว่านี้หรือไม่ เขาตอบว่า ‘มันเป็นเรื่องจริงอย่างยิ่ง’

“ในอดีตที่ผ่านมา เราสูญเสียคุณลักษณะนี้ไปจากยูเว่ เรากำลังเล่นกับแชมป์ที่ยอดเยี่ยมอย่าง CR7 และเราต้องการทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่จะทำได้ดีเสมอ โดยคิดว่าเขาสามารถแก้ปัญหาทุกแมตช์ได้

และเพื่อนร่วมทีม ยูเวนตุส และ ทีมชาติอิตาลี Giorgio Chielini รู้สึกว่าทางออกท้ายๆ ของ โรนัลโด้ ในการย้ายออกจากสโมสร แห่งเมือง ตูริน ในสภาพเซื่องซึม 

เขาบอกกับ DAZN ว่า: “เรามาถึงจุดที่ โรนัลโด้ ต้องการแรงจูงใจใหม่ และทีมใหม่ที่สามารถเล่นให้กับเขาได้ เพราะเมื่อเขาพบทีมดังกล่าว เขาก็เป็นคนชี้ขาด”

“เขาได้พิสูจน์มาแล้วในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และแสดงให้เห็นในช่วง 3 ปีที่เขาอยู่กับเรา”

‘โปรแกรมการเริ่มต้นใหม่เติบโตขึ้นที่นี่ ที่ยูเวนตุส ถ้า โรนัลโด้ อยู่ต่อ มันจะเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้น และเรายินดีที่จะใช้ประโยชน์จากมัน แต่เขาอาจจะคิดถึงปัจจุบันมากกว่าอนาคต

‘เขาออกจากยูเว่ไปเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม มันคงจะดีสำหรับเรา ถ้าเขาจากไปก่อนหน้านี้ มันเป็นสิ่งที่เราจ่ายไป ทำให้คุณตกใจเล็กน้อย และในความคิดของผม เราจ่ายไปในแง่ของคะแนน

‘หากเขาจากไปในวันที่ 1 สิงหาคม เราจะมีเวลาเตรียมตัวให้มากกว่านี้’  

ขณะที่โบนุชชี่ตั้งตารอรอบชิงชนะเลิศ รอบเพลย์ออฟ เขาตั้งข้อสังเกตว่ามีแรงจูงใจเพิ่มเติมที่จะไปให้ถึงฟุตบอลโลก เพื่อลูกๆ ของเขา 

เขากล่าวเสริมว่า: ‘ผมต้องการมอบของขวัญให้กับลูก ๆ ของผมที่ไม่เคยเห็น อิตาลี ในฟุตบอลโลก 

“การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปนั้นยอดเยี่ยมมาก เราตระหนักดีว่าเราได้ทำสิ่งที่สำคัญมาก แต่ตอนนี้ เรามาทิ้งอดีตกัน และมุ่งไปที่นัดต่อไประหว่าง อิตาลี กับ มาซิโดเนียเหนือ ในปาแลร์โม 

‘ลูกชายของผมตื่นเต้นมาก การได้ไปเล่นที่ ซิซิลี มีความหมายมากสำหรับเรา และผมแน่ใจว่าแฟน ๆ หลายคนจะรอเราอยู่’

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น